Ngày hội việc làm công nghệ 2018: Cầu nối liên kết giữa sinh viên và nhà tuyển dụng

Ngày 14/04, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 với sự tham gia của 30 doanh nghiệp tuyển dụng chuyên về các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ học kỹ thuật và Vật lý tại sân nhà G2.

Tham gia ngày hội về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội, ông Vũ Văn Hải – Chủ tịch Hội Sinh viên. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và đông đảo sinh viên Trường ĐHCN.

Ngày hội việc làm Công nghệ bắt đầu được tổ chức từ năm 2014 và đã trở thành sự kiện thường niên, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và sinh viên. Năm 2018 là một năm đặc biệt đánh dấu chặng đường 5 năm kể từ khi chương trình được tổ chức. Chương trình đã đồng hành với sinh viên trường ĐHCN nói riêng và các trường đại học nói chung trong suốt 5 năm và dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên theo học khối ngành kĩ thuật trên địa bàn Hà Nội, giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu tại ngày hội việc làm

Khẳng định sự quan trọng của Ngày hội việc làm Công nghệ, PGS.TS. Chử Đức Trình chia sẻ Ngày hội việc làm Công nghệ là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. PGS còn mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để Nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

Năm nay, chương trình có sự mở rộng qui mô và nhiều đổi mới về hình thức tổ chức. Trong tháng 04/2018, chương trình đã diễn với các chuỗi sự kiện cụ thể: Tọa đàm “Dấu chân người đi trước”, Tọa đàm “Điểm khởi đầu”, IOT Day “Ngày kết nối vạn vật”. Đồng thời, tại ngày hội các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn này giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

Sinh viên hào hứng tham gia tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng

Chương trình ngày hội việc làm diễn ra cả ngày 14/4/2018, ngoài cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp về việc làm, cơ hội thực tập, sinh viên còn được tham gia các cuộc thi trí tuệ, sôi nổi như: “X-Car: Cuộc đua kì thú”, “UET E-SPORT 2018”,…

Tuyết Nga (UET-News)

Thông tin báo chí

– Đài Truyền hình Hà Nội: