SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ CÓ MẶT TRONG TOP 100 CAO THỦ BẢO MẬT THẾ GIỚI

Đỗ Quang Thành, sinh viên ngành Khoa học máy tính (Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ) đã được xướng tên trong danh sách Top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018 do Microsoft công bố vừa qua. Theo đó, Đỗ Quang Thành xếp ở vị trí 97 trong bảng xếp hạng.

Hai gương mặt Việt Nam lọt top 100 cao thủ bảo mật thế giới

Trần Tiến Hùng (trái) và Đỗ Quang Thành (phải) vừa được Microsoft vinh danh trong danh sách Top 100 cao thủ bảo mật

Mặc dù, Đỗ Quang Thành hiện đang là sinh viên khoa Công nghệ thông tin nhưng đồng thời cũng là nhân viên chính thức của Viettel. Nhiệm vụ của Thành là phát hiện những lỗ hổng trên hệ thống mà Viettel đang sử dụng, qua đó có những cảnh báo cần thiết. Thành đã phát hiện ra “lỗi trong giao diện đồ họa của Windows”, tức là lỗi liên quan đến toàn bộ những hình ảnh hiển thị trên màn hình của người sử dụng.

Tại sự kiện Black Hat USA hàng năm, Microsoft công bố danh sách Top 100 chuyên gia bảo mật để phản ánh sự tham gia tuyệt vời mà Microsoft có được từ cộng đồng để xây dựng các sản phẩm tốt hơn. Microsoft có hàng ngàn các chuyên gia nghiên cứu về bảo mật tại Trung tâm phản hồi bảo mật (Micrsoft Security Response Center – MSRC). Danh sách Top 100 chuyên gia bảo mật là cơ hội để Microsoft gửi lời chào đặc biệt đến những chuyên gia giỏi nhất trong năm.