Gặp gỡ vinh danh 04 nhóm sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế và đội tuyển ACM/ICPC 2018

Ngày 12/04, Trường Đại học Công nghệ tổ chức gặp gỡ vinh danh 04 nhóm Fimo, Sislab, Orlab và Aspei đã đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Đồng thời, Nhà trường còn tổ chức gặp mặt đội tuyển Unsigned sẽ tham dự Vòng chung kết ACM/ICPC năm 2018 diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 15-19/04/2018.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Xuân Tú –Trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Bùi Trung Ninh – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên cùng đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện tử viễn thông, khoa Cơ học kỹ thuật  và Tự động hóa, khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano.

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng, bên trái ảnh) khen thưởng nhóm sinh viên ORLab do TS. Hà Minh Hoàng giảng viên khoa Công nghệ thông tin hướng dẫn đã đạt giải nhất cuộc thi Tối ưu sử dụng điện năng

Phó Hiệu trưởng Phảm Bảo Sơn (ngoài cùng bên phải ảnh) chúc mừng và khen thưởng nhóm sinh viên SISLab cùng PGS.TS. Trần Xuân Tú – giảng viên hướng dẫn nhóm (đứng thứ tư, bên phải ảnh sang)

Nhóm FIMO đã giành giải Nhất cuộc thi Cansat 2017-2018 nhận khen thưởng từ Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng, bên phải ảnh) và TS. Dương Lê Minh – Phó Chủ nhiệm khoa CNTT (ngoài cùng bên trái ảnh)

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng, bên phải ảnh) chúc mừng và khen thưởng nhóm sinh viên Aspei do TS. Bùi Đình Tú giảng viên khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano (đứng thứ sáu, bên phải ảnh sang) hướng dẫn đã đạt giải Nhất tại cuộc thi chung kết cuộc thi “Hành trình Thành phố khởi nghiệp sáng tạo Startupcity Roadshow”

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn đã gặp gỡ và vinh danh các nhóm sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế vừa qua. Trong đó có các nhóm sinh viên, cụ thể nhóm ORLab do TS. Hà Minh Hoàng giảng viên khoa Công nghệ thông tin hướng dẫn đã đạt giải nhất cuộc thi Tối ưu sử dụng điện năng do drivendata.org tổ chức với giải thưởng 12.000 euro (hơn 300 triệu đồng); nhóm sinh viên Aspei do TS. Bùi Đình Tú giảng viên khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano hướng dẫn đã đạt giải Nhất và nhận được khoản đầu tư với số vốn 1 tỷ đồng, ngay tại cuộc thi chung kết cuộc thi “Hành trình Thành phố khởi nghiệp sáng tạo Startupcity Roadshow”; nhóm FIMO đã giành giải Nhất cuộc thi Cansat 2017-2018 – hay còn gọi là vệ tinh trong vỏ lon nước; nhóm SISLab của khoa Điện tử viễn thông đạt giải  nhì tại Vòng Chung kết Cuộc thi Thiết kế điện tử quốc tế lần thứ 21 (the 21th LSI Contest); nhóm SISLab của khoa Điện tử viễn thông đạt giải  nhì tại Vòng Chung kết Cuộc thi Thiết kế điện tử quốc tế lần thứ 21 (the 21th LSI Contest).

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn đã gửi lời chúc mừng đến các thầy/cô hướng dẫn và 04 nhóm sinh viên đã đạt giải cao tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Thời gian vừa qua, ngoài việc đổi mới nội tại trong các trường đại học thì năng lực khoa học công nghệ về đổi mới sáng tạo và các sản phẩm ứng dụng thực tế được sự quan tâm cao của xã hội. Từ đó, Nhà trường có nhiều hoạt động đẩy mạnh, nâng cao lĩnh vực khoa học công nghệ bên cạnh việc công bố các bài báo ISI/Scopus của giảng viên, cán bộ, nhà trường còn yêu cầu về sở hữu trí tuệ, hợp tác với doanh nghiệp đưa được kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Đối với sinh viên, ngoài môi trường học tập nhà trường luôn khuyến khích đổi mới sang tạo trong khởi nghiệp. Bốn nhóm sinh viên được vinh danh ngày hôm nay đều là những nhóm đạt giải cao cấp quốc gia, quốc tế với một sản phẩm cụ thể giải quyết bài toán thực tiễn. Đồng thời, bốn nhóm đạt giải thưởng trải đều trên lĩnh vực trong các khoa, kể cả những lĩnh vực mới nhà trường mới có chương trình đào tạo về năng lượng và hàng không vũ trụ. Để đạt được kết quả này các nhóm sinh viên đã dành nhiều thời gian, tâm huyết nghiên cứu với các thầy/cô hướng dẫn. Sự thành công trong nghiên cứu khoa học khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng chính là khởi đầu cho sự thành công trên thực tế của các cựu sinh viên. Nhà trường hi vọng các thầy cô giáo luôn là những người tiếp tục truyền lửa cho sinh viên để tạo môi trường nghiên cứu năng động.

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng, bên trái ảnh) gửi lời chúc thành công đến nhóm Unsigned và thầy hướng dẫn Hồ Đắc Phương (ngoài cùng, bên phải ảnh)

Bên cạnh việc trao thưởng cho các nhóm sinh viên, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn còn gửi lời chúc thành công đến đội tuyển Unsigned sẽ lên đường tham dự Vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2018 diễn ra tại Bắc Kinh tới đây.

Trước đó, đội tuyển Unsigned gồm các sinh viên K62 là Nguyễn Đinh Quang Minh, Phạm Cao Nguyên và Lê Quang Tuấn đã giành ngôi vô địch Kỳ thi ACM/ICPC khu vực châu Á điểm thi TP. Hồ Chí Minh năm 2017 tại trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 5-8/12/2017.

Đại diện nhóm Unsigned cho biết, năm nay cả nhóm đã được tham gia tập huấn 10 ngày tại CHLB Nga. Tại đây, nhóm được gặp gỡ và giao lưu với các đội tuyển mạnh trên thế giới, đặc biệt là đội tuyển đến từ trường Đại học Saint Petersburg (CHLB Nga). Trong 10 ngày đó, nhóm chỉ thực hiện đúng chế độ ăn, ngủ, làm bài tập và chữa bài tập. Chuyến đi 10 ngày tuy ngắn, nhưng đã giúp nhóm có thêm những kinh nghiệm về kiến thức,kỹ năng làm bài và học tập.

Đây là năm thứ bảy Nhà trường có đội tuyển tham dự vòng chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Năm 2015, đội tuyển Java# đã đưa Việt Nam vào vị trí thứ 20 tại vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Tiếp đó, đội tuyển BYTE đã giành vị trí thứ 29 và đưa Việt Nam vào quốc gia có vị trí thứ 14 tại cuộc thi ACM/ICPC 2016. Đến năm 2017, đội tuyển Linux đã giành thứ hạng 34/128 đội tuyển tham dự tại Vòng chung kết toàn cầu kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2017. Trước đó, Trường ĐHCN đã có 3 lần đại diện cho Việt Nam lọt vào chung kết kỳ thi này vào các năm 2007, 2008, 2009.

(UET-News)