Sinh viên Trường ĐHCN đạt giải cao tại Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2018

Sinh viên trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2018 đạt thành tích 01 Giải Nhất, 4 Giải Nhì và 3 Giải Ba.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 09 – 14/4, tại Trường Đại học Quảng Bình, với sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước với gần 800 lượt thí sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên là một hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, thí sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp bổ sung những kiến thức xã hội, lịch sử vùng đất Quảng Bình. Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Cảnh Hoàng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen do có nhiều thành tích cho phong trào Olympic toán sinh viên.

Trước đó, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, qua một quá trình thi tuyển nghiêm túc, đào tạo, bồi dưỡng bài bản với sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Lê Phê Đô – giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, đội tuyển của Trường Đại học Công nghệ tham gia kỳ thi gồm 9 sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin.

Tham gia cuộc thi, Trường Đại học Công nghệ nằm trong khối các trường không chuyên khi phải cạnh tranh với các trường chuyên về Toán học như Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Hà Nội, TP.HCM, Huế…); ĐH Sư phạm (Hà Nội, TP. HCM, Vinh và Huế…),… Tuy nhiên, đội tuyển của Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào khi 8/9 sinh viên dự thi đều đạt giải.

      Kết quả cụ thể như sau: sinh viên Lều Văn Duẩn (K59CA) đạt Giải Nhất môn Đại số; Phạm Văn Hạnh (K60CA), Trần Văn Liên (K59CA), Nguyễn Việt Thắng (K61CLC), Lê Ngọc Tuấn Khang (K60CAC) đạt Giải Nhì môn Đại số; Nguyễn Tiến Nam (K60CA); Lều Văn Duẩn (K59CA), Trần Như Thuật (K59CA) đều đạt Giải Ba môn Giải tích.

Với những thành tích cao tại các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, Trường Đại học Công nghệ luôn tự hào nằm trong top 10 những trường đạt thành tích cao, sánh ngang với các trường hàng đầu về toán học trên cả nước luôn đạt từ 8 giải cao trở lên hằng năm.

Tuyết Nga (UET-News)