TRƯỚC KHI LÀM ĐẠI GIA TRONG “THƯƠNG VỤ BẠC TỶ”, CÁC SHARK ĐÃ LÀM QUA NGHỀ GÌ?

Cũng như nhiều bạn trẻ, các Shark cũng đã kinh qua nhiều nghề trước khi đến với lựa chọn lập nghiệp mở công ty riêng và làm chủ.

Trước khi làm người lèo lái cho những tập đoàn lớn tên tuổi, bốn vị “cá mập” của chương trình Shark Tank VN cũng đều có khoảng thời gian lận đận long đong với chuyện nghề nghiệp. Không ai trong số họ bỗng dưng trở thành những CEO đại tài như ngày hôm nay ngay sau khi có được tấm bằng cử nhân đại học. Vậy họ đã “ra đời” bằng những nghề nào? Cùng POSE khám phá nhé!

Shark Phạm Thanh Hưng: Làm thuê cho các hãng xe

Trước khi làm đại gia trong “Thương vụ bạc tỷ”, các Shark đã làm qua nghề gì?

Từng là sinh viên trường Đại học công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, Shark Hưng có lẽ quen với máy móc kỹ thuật nhiều hơn là từng nghĩ đến chuyện sẽ làm một doanh nhân như bây giờ.

Thật vậy, trước khi trở thành phó chủ tịch tập đoàn CEN Group, Shark Hưng từng làm thuê cho các hãng xe tên tuổi như Toyota, Fords.

Trước khi làm đại gia trong “Thương vụ bạc tỷ”, các Shark đã làm qua nghề gì?

Ông chia sẻ: “Ngày ấy, Toyota mới lắp ráp xe có 1.3, làm sao xe có thể chạy êm, mở cửa nghiêng bao nhiêu độ..là công việc của tôi. Rồi tôi chuyển qua một vài hãng ô tô khác.

Sau khi giã từ công việc cho vài hãng xe lớn, Shark Hưng vẫn chưa bén duyên với ngành bất động sản. Ông làm việc cho Bộ Khoa học & Công nghệ, sau đó tích vốn và tự mở công ty riêng nhưng thất bại.

Trước khi làm đại gia trong “Thương vụ bạc tỷ”, các Shark đã làm qua nghề gì?

Sau này, ông chiêm nghiệm ra rằng mình có thể không giỏi làm nhưng lại thừa ý tưởng, vậy thay vì tự làm mình đổ sông đổ bể hãy thử đưa ý tưởng và giao cho một người khác thực hiện? Chính suy nghĩ này đã làm tiền đề để Shark Hưng trở thành người đàn ông của CEN Group, vì năm ấy, Shark Hưng đã chọn kể ý tưởng của mình cho một người bạn, và người bạn đó chính là ông chủ đã sáng lập ra CEN Group như bây giờ.

(Theo Pose.com.vn)