Trường Đại học Công nghệ tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018”

Chủ Nhật, ngày 11/03, Trường Đại học Công nghệ đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 do Báo tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Năm nay, bằng nhiều hình thức tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi,… gian hàng giới thiệu của Trường ĐH Công nghệ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như phụ huynh.

Gian tư vấn của Nhà trường thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh

Nhằm giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích, năm nay Ban tổ chức đã chia thành ba khu vực tư vấn chuyên sâu và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, bao gồm: Khu vực tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành bao gồm: nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược; nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội – Nhân văn, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội và khu vực Gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời. Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến nhóm ngành nào dự nghe tư vấn ở khu vực nhóm ngành đó. Sau phần tư vấn, thí sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô trong Ban tư vấn.

Các cán bộ và sinh viên tình nguyện nhiệt tình tư vấn cho phụ huynh, học sinh

Tại gian tư vấn của Trường ĐH Công Nghệ, các cán bộ và sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã tiếp đón, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 cũng như giới thiệu trực tiếp tới từng học sinh về Nhà trường,lĩnh vực khoa học công nghệ và cụ thể tới từng ngành đào tạo hiện nay của Nhà trường. Những vấn đề được đông đảo các em học sinh quan tâm trao đổi nhiều nhất, đó là tổ hợp môn thi mà Trường Đại hoc Công nghệ sử dụng để xét tuyển năm 2018 và cơ hội nghề nghiệp của các em sau khi tốt nghiệp.

Đối với các Chương trình đào tạo chuẩn, Trường ĐHCN xét tuyển theo tổ hợp môn thi:

– Toán, Lý, Hóa (A00)

– Toán, Lý, Sinh (A02)

– Toán, Lý, Anh (A01)

– Toán, Anh, Hóa (D07)

– Toán, Anh, Sinh (D08)

Riêng ngành Công nghệ Hàng không vũ trụ, Trường ĐHCN xét tuyển theo tổ hợp môn thi:

  • Toán, Lý, Hóa (A00)
  • Toán, Lý, Anh (A01)
  • Toán, Hóa, Anh (D07)

     Đối với các Chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT, Trường ĐHCN xét tuyển theo tổ hợp môn thi:

  • Toán, Anh, Lý (Toán, Anh hệ số 2) (A01)
  • Toán, Anh, Hóa (Toán, Anh hệ số 2) (D07)
  • Toán, Anh, Sinh (Toán, Anh hệ số 2) (D08)
  • Toán, Lý, Hóa (Toán, Lý hệ số 2) (A00)
  • Toán, Lý, Sinh (Toán, lý hệ số 2) (A02)

Hoặc theo  chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK

Hằng năm, kết quả khảo sát tình hình sinh viên Trường Đại học Công nghệ sau khi tốt nghiệp một năm có việc làm đạt từ 80 đến 90%. Trong đó nhiều bạn đã được các tập đoàn lớn đón nhận ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ hai, thứ ba. Năm  2017 Phạm Văn Hạnh và Nguyễn Đức Minh là hai sinh viên năm 2 của Trường ĐH Công nghệ được chọn đi thực tập sinh của Facebook tại Anh và Google ở Mỹ. Cũng trong năm đó các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đạt 01 giải đặc biệt, 06 giải nhất, 03 giải nhì và 01 giải ba tại Olympic Toán sinh viên toàn quốc; sinh viên Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano đạt 01 Giải Nhất phần thi Thực nghiệm, 01 giải nhì phần thi Trắc nghiệm và 01 giải khuyến khích phần thi Bài tập tại Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc; 03/10 sinh viên nhận Giải thưởng Honda YES; sinh viên Phạm Văn Hạnh và TS. Hà Minh Hoàng nhận Giải thưởng Quả Cầu vàng…

Thí sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết về tuyển sinh Đại học năm 2018 vào Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tại địa chỉ:https://uet.vnu.edu.vn/category/tuyen-sinh/ hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua Phòng Đào tạo của nhà trường, số điện thoại: (024) 3754 7865.

Tuyết Nga (UET – News)