Trường ĐHCN nằm trong top 15 tại Vòng chung kết toàn cầu kỳ thi ACM/ICPC 2018

Ngày 19/04, sau 5 giờ so tài với 140 đội tuyển xuất sắc đến từ 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội tuyển Unsigned của Trường Đại học Công nghệ đã đứng đồng hạng 14 tại vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế (ACM/ICPC) diễn ra tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đội tuyển Unsigned tại Vòng chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế

Đội tuyển Unsigned có 3 sinh viên K62 gồm Phạm Cao Nguyên, Lê Quang Tuấn, Nguyễn Đình Quang Minh đã nỗ lực giải được 6 bài và đứng đồng hạng 14 với các đội tuyển đến từ các trường đại học CHLB Nga, Đài Loan… tại vòng chung kết ACM/ICPC 2018 (https://icpc.baylor.edu/scoreboard/?static=1).

Trước đó, đội tuyển Unsigned đã giành ngôi vô địch Kỳ thi ACM/ICPC khu vực châu Á điểm thi TP. Hồ Chí Minh năm 2017 và tham gia tập huấn 10 ngày tại CHLB Nga trong tháng 3/2018 vừa qua.

Việc lọt vào vòng Chung kết rất khó khi các đội tuyển Việt Nam phải vượt qua các đội rất mạnh từ các trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin nổi tiếng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia ASEAN khác. Điều này tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu của Trường ĐHCN trong sân chơi ACM/ICPC toàn cầu.

Ông Nguyễn Long, Chủ tịch ACM/ICPC Việt Nam cho biết, thứ hạng từ 1 đến 140 tại bảng xếp hàng vòng chung kết sẽ được phân định và đó cũng là thứ hạng về đào tạo sinh viên cho lĩnh vực lập trình với tiêu chí “tài năng – tập thể và hoàn thiện”. Việc có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Chung kết ACM/ICPC sẽ là vinh dự cho bất kỳ trường đại học đào tạo CNTT nào trên thế giới”.

Đội tuyển Unsigned chụp ảnh cùng đội tuyển Trường ĐHQG Singapore (với 3 thành viên là cựu sinh viên trường ĐHCN)

Đội tuyển Unsigned chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển trường Đại học Harvard và đội tuyển trường Đại học Nebraska – Lincoln

Năm nay, tại Lễ khai mạc vòng Chung kết ACM/ICPC 2018, Ban Tổ chức còn vinh danh 10 cá nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển của phong trào ACM/ICPC toàn cầu và Châu Á, trong đó có ông Nguyễn Long, Chủ tịch ACM/ICPC Việt Nam.

      Đây là năm thứ bảy Nhà trường có đội tuyển đạt kết quả cao tại vòng chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Thành tích thi ACM/ICPC toàn cầu của sinh viên Trường ĐHCN 4 năm liên tiếp gần đây như sau: năm 2015, đội tuyển Java# đã đưa Việt Nam vào vị trí thứ 20 tại vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Tiếp đó, đội tuyển BYTE đã giành vị trí thứ 29 và đưa Việt Nam vào quốc gia có vị trí thứ 14 tại cuộc thi ACM/ICPC 2016. Đến năm 2017, đội tuyển Linux đã giành thứ hạng 34/128 đội tuyển tham dự tại Vòng chung kết toàn cầu kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2017. Năm 2018, đội tuyển Unsigned đồng hạng thứ 14/140 đổi tuyển và là thành tích cao nhất từ trước đến nay.