Chương trình đào tạo Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa cung cấp cho sinh viên, một cách tổng hợp và có hệ thống, các kiến thức hiện đại về kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Sinh viên sẽ hiểu và vận dụng các nguyên lý, phương pháp và qui trình phân tích; trang bị các kiến thức và kỹ năng về các kỹ thuật thiết kế, lập trình điều khiển cho việc nhận dạng, phát triển và vận hành các hệ thống tự động trong sản xuất và cuộc sống. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tạo lập các năng lực như: tư duy logic, nghiên cứu, sáng tạo.

Vị trí việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa sau khi ra trường có thể làm việc ở những vị trí như sau:

  • Kỹ thuật viên trong các cơ quan tổ chức quản lý, phát triển và ứng dụng điều khiển và Tự động hóa trong và ngoài nước.
  • Các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học như: Nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu Điện tử – tin học – Tự động hóa, Viện Ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao.
  • Giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước.
  • Các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực;
  • Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất các thiết bị điện tử dân dụng.
  • Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật hoặc giới thiệu sản phẩm cho các tập đoàn sản xuất thiết bị tự động có uy tín trong nước và thế giới (Siemens, ABB, OMRON, Mitsubishi…).
  • Sinh viên cũng có thể học lên các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ

Xem nội dung chi tiết khung chương trình đào tạo tại : CTĐT Ngành- KTĐK&TĐH