Giới thiệu Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ Thông tin định hướng thị trường Nhật Bản

Công nghệ thông tin với các nền tảng là máy tính, phần mềm và mạng internet đang được ứng dụng ngày càng sâu rộng trong thời đại kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp thứ tư.

Ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học có uy tín luôn thu hút sinh viên giỏi và có tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề đạt mức rất cao.

Chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Thông tin (CNTT) định hướng thị trường Nhật Bản của Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) được thiết kế để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đủ năng lực để làm việc trong lĩnh vực CNTT và các ngành liên quan tại Nhật Bản hoặc tại một số nước phát triển khác.

Chương trình đào tạo cử nhân CNTT của Trường ĐHCN là một trong những chương trình đào tạo về CNTT được xây dựng và triển khai đào tạo sớm nhất và có uy tín nhất tại Việt Nam trong hơn 20 năm vừa qua, đồng thời cũng là chương trình đào tạo đại học đầu tiên của Việt Nam được kiểm định chất lượng theo hệ thống tiêu chuẩn của Mạng lưới Đại học Đông Nam Á. Trong quá trình triển khai đào tạo, Trường ĐHCN cũng đã bổ sung những yêu cầu nội dung mới, hiện đại như sát hạch kỹ năng CNTT theo chuẩn Nhật Bản, kiểm tra trình độ năng lực Tiếng Anh theo chuẩn TOEFL và IELTS để cấp bằng tốt nghiệp Chất lượng cao. Chương trình đào tạo này luôn có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề ngay sau khi tốt nghiệp đạt mức cao.

Trên cơ sở đó, với nhu cầu cao và sự đặt hàng của các đối tác trong và ngoài nước, chương trình Cử nhân CNTT định hướng thị trường Nhật Bản được thiết kế với sự kế thừa và phát triển chuyên môn từ chương trình CNTT chuẩn nêu trên, đồng thời bổ sung một cách hợp lý các yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp, ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Sinh viên theo học chương trình sẽ được hỗ trợ với các tiện ích công nghệ, các hoạt động khoa học công nghệ phong phú từ hệ thống các Phòng thí nghiệm hiện đại có hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp như PTN Công nghệ phần mềm Toshiba, PTN Công nghệ Tri thức, Trung tâm Công nghệ Giám sát Hiện trường, Trung tâm Công nghệ Xuất sắc IBM,… Chương trình đào tạo này cũng có điều kiện khai thác và thụ hưởng nhiều hỗ trợ đa dạng như học bổng tài trợ từ những đối tác Nhật Bản như Framgia, Toshiba, Mitani, Panasonic,…

Sinh viên được học tiếng Nhật để có thể thi chuẩn tiếng Nhật N3 và các kiến thức cơ bản về văn hóa và cuộc sống xã hội Nhật Bản cũng như trau dồi một số kỹ năng cần thiết để tiếp cận và hội nhập vào môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Sinh viên được tạo cơ hội trực tiếp tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp và xã hội Nhật Bản thông qua các bài giảng, các buổi thuyết trình chuyên đề của các chuyên gia, kỹ sư người Nhật từ các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản và qua các đợt thực tập, thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được các đối tác của Nhà trường ưu tiên tuyển dụng sang làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản với đãi ngộ tương đương như kỹ sư CNTT tốt nghiệp tại các trường đại học của Nhật Bản.