Em rất hâm mộ trường đại học công nghệ từ lâu rồi ạ. Mai sau em muốn làm công việc là lập trình để viết phần mềm cho các công ty doanh nghiệp làm bên phần kinh tế để họ giảm bớt công đoạn trong công việc. Thầy/ cô tư vấn cho em nên vào ngành nào khoa nào trong trường ạ?

Chào em, nếu em muốn làm công việc là lập trình thì ngành Công nghệ thông tin rất phù hợp với em.

Ngành Công nghệ Thông tin đào tạo kiến thức và kỹ năng quan trọng và hiện đại về CNTT với mục tiêu đạt trình độ chung của khu vực và quốc tế, cho phép sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu về hoạt động công nghệ thông tin của xã hội cũng như tiếp tục học tập, nghiên cứu và phát triển ngành Công nghệ Thông tin.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm tại các công ty công nghệ với nhiều vị trí khác nhau từ lập trình viên, lập trình các hệ thống thông minh, phân tích thiết kế hệ thống, kiểm thử phần mềm, quản trị mạng…

Em thảo khảo thông tin: https://uet.vnu.edu.vn/category/tuyen-sinh/dai-hoc/

Chúc em thi tốt và trở thành sinh viên Đại học Công nghệ nhé.