Thầy/ cô cho em hỏi, trong phiếu đăng kí xét tuyển thẳng của bộ GDĐT như hình đính kèm: ở thông tin số 7 và số 8 chỉ điền được một năm, một loại giải, mà em lại đạt hai năm hai giải, nên bây giờ em viết vào đó giải nhì về lĩnh vực “kĩ thuật cơ khí”, hay giải ba về lĩnh vực “robot và thông minh” thì mới gần ngành “kĩ thuật robot” ạ! Em sợ nếu viết vào đó giải nhì lĩnh vực “kĩ thuật cơ khí” thì lại không gần với ngành “kĩ thuật robot”, còn viết vào giải ba lĩnh vực “robot và máy thông minh” thì giải thấp hơn, cơ hội được tuyển cũng sẽ thấp hơn. Mong thầy/ cô tư vấn, Em cảm ơn !

Chào em, Nhà trường giải thích cho em như sau: các giải em đạt được này được bảo lưu đến khi em tốt nghiệp THPT nên giải năm lớp 10 hay 11, 12 đều có giá trị như nhau. Thứ 2, cả 2 lĩnh vực của em đều phù hợp để tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật robot. Thứ 3, các trường hợp tuyển thẳng nhà trường ưu tiên các em trước nên em không sợ có cạnh tranh. Vì vậy việc ghi hồ sơ em ghi giải nào cũng được